อุทาหรณ์! หนูน้อยวัย2ขวบ เอาช้อนแหย่ปลั๊ก โดนชอร์ตดับ หลังแม่วางทิ้งไว้

เด็กชายวัย 2 ขวบจากเมืองเกซอนซิตี ประเทศฟิลิปปินส์ เสียชีวิตเนื่องจากโดนไฟฟ้าชอร์ตหลังเสียบช้อนเข้าไปในเต้าเสียบไฟฟ้า หลังแม่เผลอวางช้อนคนนมทิ้งไว้อิลอยซา อาเคย์ อันการา แม่ของ เจค อันการา เด็กชายวัย 2 ขวบ เธอได้เล่าว่าในตอนนั้นเธอกำลังเตรียมนมให้ลูก ซึ่งเธอยืนยันว่าเธอนั้นได้วางช้อนคนนมไว้ในบริเวณที่พ้นมือเด็กชายแล้ว “ตอนที่ฉันกำลังจะเปิดประตูเข้าไปฉันได้ยินเสียงบางอย่างระเบิด ฉันตกใจ แต่ก็คิดว่าคงเป็นเสียงอะไรบางอย่างตกหรือหล่นลงมา” อิลอยซากล่าว “จากนั้นฉันก็ได้ยินเสียงกรีดร้องของสามี และเขาพูดว่าเจคนอนนิ่งอยู่ที่พื้น” เธอและสามีจึงรีบนำเด็กชายเจคส่งโรงพยาบาลด่วน

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์จะพยายามช่วยชีวิต และทำให้เด็กชายฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง แต่สุดท้ายแล้วมันก็ไม่เป็นผล หนูน้อยเจคจากโลกใบนี้ไปเมื่อวันที่ 19 ก.พ. ที่ผ่านมา หลังจากที่เขาเพิ่งฉลองวันเกิดปีที่สองไปได้เพียง 12 วันเท่านั้น อิลอยซาแม่ของเจคได้โพสต์ข้อความอาลัยถึงลูกชายว่าร่างของเขาจะถูกฝังในวันนี้ (23 ก.พ.) “ลูกจากแม่ไปแล้วตลอดกาล มันเจ็บปวดจนไม่รู้ว่าแม่จะเอาความเข้มแข็งมาจากไหน แม่คิดถึงลูกมากนะ รักลูกมากเทวดาตัวน้อยของแม่”


 ด้านโฆษกจาก Meralco บริษัทที่จัดจำหน่ายพลังงานไฟฟ้าในฟิลิปปินส์ ได้ออกมาเรียกร้องให้ผู้ปกครองทุกท่านช่วยกันดูแลบุตรหลานให้ห่างจากเต้าเสียบไฟฟ้าต่าง ๆ เพื่อป้องกันความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นแก่ครอบครัว “อุบัติเหตุอาจเกิดขึ้นได้ หากคุณมีความพยายามที่จะแหย่หรือสอดวัตถุที่เป็นโลหะหรือเอานิ้วจิ้ม การเปิดใช้เต้าเสียบนั้นควรจะอยู่ในที่ที่ปลอดภัยและห่างจากบุตรหลานของท่าน” โจ ซัลดาร์เรียกา โฆษก Meralco กล่าว

ที่ผ่านมานั้นอุบัติเหตุเด็กเอาสิ่งของหรือนิ้วแหย่ปลั๊กนั้นเกิดขึ้นทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ ซึ่งอาจจะทำให้เกิดอันตรายตั้งแต่การตัดนิ้วทิ้ง ไปจนถึงการเสียชีวิตเนื่องจากโดนไฟชอร์ตอยู่บ่อยครั้ง ทั้งนี้เรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นจึงเป็นอีกหนึ่งอุทาหรณ์สอนใจพ่อ แม่ ผู้ปกครอง ให้ระมัดระวังเรื่องเต้าเสียบ หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ ที่เด็กสามารถเข้าถึงได้ง่าย และติดตั้งเครื่องตัดไฟอัตโนมัติ หรือหาที่อุด-ที่ครอบปลั๊กไฟ เพื่อป้องกันไม่ให้เด็ก ๆ เข้าถึงได้

Post a Comment

Previous Post Next Post