พายุฤดูร้อนซัด แพเขื่อนสิริธรล่ม นักท่องเที่ยวหนีตายวุ่น

 พายุฤดูร้อนพัดแหล่งท่องเที่ยวนักท่องขวัญกระเจิง แพล่ม ช่วยนักท่องเที่ยวขึ้นจากน้ำวุ่น เผยก่อนเกิดพายุหนุ่มศรีสะเกษ หนุ่มตะคริวจมน้ำดับ 1 รายเมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. ที่อ่างเก็บน้ำเขื่อนสิรินธร อ.สิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง มีแพตากอากาศตั้งอยู่จำนวนมาก เกิดความวุ่นวายขึ้น หลังจาก พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำเข้าใส่แพขายอาหารที่มีมากกว่า 30 เจ้า ต้องพากันหอบเครื่องดื่ม ของกินหนีออกจากแพกลับมายังที่จอดรถกันจ้าละหวั่น เพราะแรงลมที่พัดแรง ได้พัดเอาทั้งเรือและสิ่งของขึ้นไปบนแพ ทำให้แพท่องเที่ยวเจ้าหนึ่ง ซึ่งที่มีผู้เข้ามาใช้บริการ 40-50 คนล่ม หน่วยกู้ภัยต้องเข้าช่วยพาคนขึ้นมาบนบกได้อย่างปลอดภัย

 
ยังพบว่าในช่วงเที่ยงวัน ก่อนเกิดพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำครั้งนี้ มีชายวัยรุ่นชาวจังหวัดศรีสะเกษ ชื่อนายนคร บุญมีมาก อายุ 18 ปี ชาวบ้าน ตำบลน้ำอ้อม อำเภอกันทรลักษ์ ศรีสะเกษ ที่เดินทางมากับเพื่อนรวม 5 คน ได้ลงเล่นน้ำที่พัทยาน้อย ทำให้จมน้ำเสียชีวิต เพราะเป็นตะคริว 1 คน เพราะสภาพอากาศน้ำที่เย็น โดยไม่เกี่ยวกับช่วงเวลาที่เกิดพายุพัดถล่มแต่อย่างใด

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง จ.อุบลราชธานี ได้ออกประกาศอย่างต่อเนื่องเรื่องพายุฤดูร้อนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง เพราะความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศเวียดนามตอนบน และจะแผ่เข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวมทั้งทะเลจีนใต้ในวันนี้
 


ขณะที่บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อน ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง มีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 21-22 มีนาคม โดยจะมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมทั้งมีฟ้าผ่าด้วย โดยวันที่ 21 มีนาคม เกิดขึ้นในจังหวัดมุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ส่วนวันที่ 22 มีนาคม เกิดบริเวณนครราชสีมา บุรีรัมย์ จึงให้ระวังอันตรายจากพายุฝนลมกระโชกแรง พร้อมหลีกเลี่ยงอยู่ในพื้นที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ หรือป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ไว้ด้วย

Post a Comment

Previous Post Next Post